Dịch Tài Liệu – Dịch Thuật Tài Liệu Chuyên Nghành

Dịch Tài Liệu Là Gì ?

Dịch tài liệu là dịch thuật một nội dung hoặc tài liệu dành riêng cho 1 đối tượng cụ thể nào đó. Khác với dịch thuật các tài liệu thông thường dịch thuật chuyên ngành đi chuyên sâu vào hệ thống từ vựng cũng như văn phạm và nghiệp vụ của riêng một ngành nào đó.

Ở bậc học phổ thông chúng ta được học phẩn văn phạm rất tổng quát, còn với ngoại ngữ chuyên ngành, nó được vận dụng 1 cách chi tiết và chuyên sâu vào các nội dung riêng biệt của từng chuyên ngành.

Nhìn chung, hệ thống ngữ pháp và cấu trúc câu trong ngoại ngữ chuyên ngành không khác gì chương trình đã được học ở phổ thông, nhưng cách ứng dụng của nó thì cụ thể hơn nhiều.

Dịch thuật tài liệu chuyên ngành

Dịch thuật chuyên ngành từ lâu đã được đánh giá là một trong những lĩnh vực Dịch thuật “khó nhằn nhất” đối với các dịch giả. Nguyên nhân chủ yếu đó là ngoài những rào cản về ngôn ngữ và văn hóa thì dịch giả còn cần phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực mà mình dịch.

dịch tài liệu chuyên ngành

Chính vì vậy, để tạo ra được những bản dịch chuyên ngành hoàn hảo và chính xác, dịch giả- ngoài là một chuyên gia ngôn ngữ, còn phải là một chuyên gia trong lĩnh vực chuyên ngành mà họ dịch.

Dưới đây là một số lĩnh vực chuyên ngành mà công ty chúng tôi đã từng tham gia dịch:

Dịch tài liệu y tế, dược phẩm:

Có thể bạn chưa biết? Y tế là một lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác rất cao trong khi dịch bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong dịch thuật thôi cũng dẫn đến những tổn thất rất lớn, đôi khi là cả tính mạng của con người.

Chẳng hạn như đối với một tài liệu về hướng dẫn cách sử dụng một loại thuốc nào đó, bạn chỉ cần dịch sai liều lượng thuốc cần uống (uống bao nhiêu viên thuốc một lần) , thời gian uống thuốc (trước hay sau bữa ăn), hay là các loại thuốc không nên sử dụng cùng thôi là bạn có thể phải trả giá bằng cả tính mạng của người sử dụng rồi.

Công ty Dịch Thuật Tài Liệu của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ dịch giả vừa là chuyên gia ngôn ngữ vừa là chuyên gia y tế sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo về những bản dịch chuyên ngành y tế không chính xác. Các lĩnh vực y tế mà công ty chúng tôi đã từng tham gia dịch bao gồm:

– Chăm sóc sức khỏe

– Nghiên cứu lâm sàng

– Thiết bị y tế

– Dược phẩm

Dịch tài liệu kinh tế

Kinh tế là ngành mũi nhọn của tất cả các quốc gia, và là lĩnh vực được nhiều quốc gia quan tâm nhất. Biết được tầm quan trọng của lĩnh vực này, công ty của chúng tôi đã tuyển thêm rất nhiều dịch giả trong chuyên ngành kinh tế học về để dịch các tài liệu kinh tế cho các cơ quan, tổ chức. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mời cả các chuyên gia kinh tế học để review lại các bản dịch của các dịch giả, giúp cho bản dịch trở nên chính xác và dễ hiểu hơn. Hơn 10 năm qua, chúng tôi đã thực hiện được hơn 10 000 dự án dịch về kinh tế liên quan đến các lĩnh vực như:

=> Kinh tế học vi mô

=> Kinh tế học vĩ mô

=> Chiến lược marketing-mix

=> Các chính sách, dự án đầu tư

Dịch tài liệu luật pháp-hành chính

Dịch tài liệu luật pháp-hành chính là một trong những thế mạnh của công ty chúng tôi, đây là lĩnh vực được rất nhiều khách hàng tin yêu. Mỗi ngày chúng tôi có đến 8-10 khách yêu cầu dịch các tài liệu liên quan đến luật pháp và hành chính. Điều này đã khẳng định được chất lượng dịch vụ cũng như sự tin cậy của khách hàng đối với công ty chúng tôi. Các tài liệu luật pháp và hành chính mà bên chúng tôi dịch chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực như:

=> Luật đất đai

=> Luật đầu tư

=> Luật chuyển nhượng

=> Các hợp đồng chuyển nhượng vốn, đất đai, hợp đồng thành lập doanh nghiệpNgoài ba lĩnh vực chính trên, bên công ty chúng tôi còn có kinh nghiệm dịch thuật trong nhiều lĩnh vực khác như: Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ,…

Vì Sao Nên Chọn Dịch Thuật Tài Liệu ?

Dịch thuật tài liệu ra đời với niềm mong muốn phục vụ khách hàng trọn vẹn nhất. Từ chất lượng dịch vụ đến giá cả tốt nhất trên thị trường.

Cùng với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật, cam kết sẽ đưa đến cho khách hàng những chất lượng và trải nghiệm hài lòng nhất.

Quá trình phát triển

Công ty dịch thuật tài liệu là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dịch thuật với nhiều bằng khen. Chúng tôi được bình chọn là 1 trong 5 công ty dịch thuật uy tín nhất tại Việt Nam.

Khởi điểm là một e-kip dịch thuật tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn.. uy tín tại Hà Nội. Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển. Đến nay Dịch thuật tài liệu là thương hiệu không còn xa lạ với tất cả mọi người.

 Địa Chỉ 1: VPĐD: 30D Kim Mã Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

 Địa Chỉ 2: VPĐD: Tầng 3, 97 Trần Quang Diệu, Quận 3, Thành phố HCM.

 Hotline 24/7: 0968.256.450

 Điện thoại: 0246.658.7358

 Email: Tuvandichtailieu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968256450